Kiến tạo hồ điều hòa sinh thái cho thành phố Bắc Ninh

Trong quá trình phát triển, thành phố Bắc Ninh quy hoạch, kiến tạo nhiều hồ điều hòa sinh thái với cảnh quan, không gian xanh rộng mở để đáp ứng việc nâng cao chất lượng sống của người dân. Ngoài ra, để mở rộng diện tích các hồ cũ, thành phố được tỉnh cho phép triển khai 2 dự án hồ điều hòa phường Thị Cầu và Đáp Cầu.


Nhà thầu thi công hồ điều hòa phường Đáp Cầu hoàn thành 2 ô chứa nước để chuẩn bị phương án nạo vét lòng hồ trong mùa mưa.

2 dự án hiện được các nhà thầu tập trung đẩy nhanh tiến độ, trong đó dự án đầu tư xây dựng nạo vét tạo cảnh quan hồ điều hòa phường Thị Cầu phấn đấu hoàn thành trước ngày 30 - 5. Theo anh Nguyễn Huy Phương, cán bộ kỹ thuật của nhà thầu thi công - Công ty TNHH Cao Nguyên: Dự án hồ Thị Cầu khởi công từ tháng 7 - 2018, khi đó đang là mùa mưa bão, ảnh hưởng lớn đến tiến độ triển khai dự án nhưng đơn vị nỗ lực thực hiện các các giải pháp để làm đường công vụ và bơm nước thực hiện nạo vét hồ. Đến nay đơn vị hoàn thành được 85% khối lượng của 174.000 m3 đất đào; kè xong khoảng 350m bờ hồ và xây dựng 1 nhà chòi, 3 sân cảnh quan rộng 6.000m2. Dự kiến, đến ngày 30 - 4 sẽ hoàn thành hạng mục nạo vét hồ. Để hoàn thành mục tiêu đề ra, đơn vị huy động 8 máy xúc, 2 máy ủi và 10 xe vận tải cỡ lớn để phục vụ phần nạo vét, bố trí 30 công nhân, tập kết thiết bị, vật tư về công trường để tập trung xây dựng nhà chòi thứ 2 và lát nền sân cảnh quan, thi công hạng mục điện chiếu sáng... Khi công trình hoàn thành, thành phố có thêm hồ điều hòa rộng 9,8 ha, 2 nhà chòi kết hợp đường đi dạo, hệ thống chiếu sáng và cây xanh phục vụ nhu cầu vui chơi, rèn luyện thể dục, thể thao của người dân địa phương.
Nằm sát cạnh hồ Thị Cầu, dự án đầu tư xây dựng nạo vét tạo cảnh quan hồ điều hòa phường Đáp Cầu được khởi công từ tháng 2 - 2019 do Công ty TNHH Thương mại vận tải Thảo Mạnh thi công. Qua hơn 1 tháng triển khai, đơn vị hoàn thành việc hút nước, vét bùn, làm đường công vụ để vận chuyển đất, bùn và đào được 20.000/183.000 m3. Anh Nguyễn Mạnh Dũng, Phó chỉ huy trưởng công trường cho biết: Dự án hồ phường Đáp Cầu rộng khoảng 8,2 ha với chiều sâu từ 1,5 đến 2,5 m; các công trình cảnh quan bao gồm 1 nhà chòi kết hợp cầu đi bộ tạo điểm nhấn kiến trúc xung quanh hồ. Theo kế hoạch, dự án hoàn thành sau 6 tháng thi công. Đây là mốc thời gian khá ngắn, không có độ trễ trong thi công. Đơn vị đang tập trung 8 máy xúc, 15 xe vận tải (lúc cao điểm lên đến 40 xe) để thực hiện thi công. Khó khăn lớn nhất khi thực hiện dự án là 3 tháng cuối đúng vào mùa mưa, nước cả khu dồn xuống ảnh hưởng rất lớn đến thi công. Để khắc phục khó khăn và quyết tâm hoàn thành dự án đúng tiến độ, nhà thầu xây dựng phương án thoát nước mặt, chuẩn bị phương án tăng ca, tăng phương tiện cơ giới. Theo đó, đơn vị chia lòng hồ thành 8 ô và thi công theo hình thức cuốn chiếu. Hiện nay, thi công đã hoàn thành được 2 ô với diện tích khoảng 1 ha/ô. Những ô này sẽ trở thành điểm dồn và chứa nước chính khi xảy ra mưa lớn, tạo thuận lợi cho việc thi công các ô chứa khác. Nhà thầu phấn đấu hoàn thành 80% khối lượng công việc trước mùa mưa...
Anh Nguyễn Cao Phương, cán bộ Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố nhận định: Dự án hồ điều hòa phường Thị Cầu có nhiều thuận lợi khi đang bước vào giai đoạn hoàn thiện, khối lượng công việc không còn nhiều. Với sự tập trung nhân lực, phương tiện như trên, chắc chắn nhà thầu sẽ hoàn thành dự án trong tháng 5 - 2019. Riêng dự án hồ Đáp Cầu mới thi công được 1 tháng và thời gian hoàn thành chỉ trong 6 tháng nhưng nhà thầu rất quyết tâm. Phương tiện và nhân lực thường xuyên được duy trì ở mức tối đa, có giải pháp thi công hợp lý, khắc phục được ảnh hưởng của thời tiết. Ban sẽ phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ nhà thầu giải quyết những vấn đề phát sinh và đôn đốc, giám sát bảo đảm công việc đúng tiến độ đề ra.
Vấn đề vệ sinh môi trường công trường được các nhà thầu thi công thực hiện nghiêm túc. Mỗi đơn vị đều bố trí cầu rửa xe ra vào công trường và bố trí công nhân phun nước, dọn vệ sinh, bảo đảm an toàn giao thông khu vực dự án. Trong qúa trình thi công, dự án nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân và ai cũng háo hức chờ đợi ngày 2 công trình hoàn thành, tạo cảnh quan, môi trường sinh thái cho địa phương.

Giới Thiệu Cát Tường Thống Nhất

 • CẦN CHUYỂN NHƯỢNG WEBSITE CHUNG CƯ CÁT TƯỜNG HOẶC CHO THUÊ ĐẶT SỐ ĐIỆN THOẠI. LIÊN HỆ: 093.242.5688
 • Dự Án Cát Tường Thống Nhất là công trình nằm trong khuôn viên khu đất có diện tích 15.820 m2 trên đường Lê Thái Tổ - Phường Võ Cường. Xây dựng 01 khối nhà thương mại có diện tích đất xây dựng là 1.828 m2 và 02 khối nhà ở xã hội gồm 4 tòa nhà 19 tầng có diện tích đất xây dựng là 7.316 m2…

  • Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thương mại và Đầu tư Phát triển Thống Nhất.
  • Vị Trí: Đương Lê Thái Tổ, Phường Võ Cường, TP.Bắc Ninh.
  • Đơn vị thi công: Công ty TNHH TM & ĐTPT Thống Nhất.
  • Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH Xây dựng Lâm Phạm.
  • Tổng diện tích dự án: 15.820 m2. Mật độ xây dựng 57%.
  • Quy mô dự án: 2 khối nhà với 4 toà cao 19 tầng.
  • Tổng số căn hộ: 1080 căn 73m2.
  • Thời gian bàn giao: Quý 4/2020.
  • Giá bán: 9.1tr/m2 (chưa VAT & nội thất).
  • Giấy phép xây dựng: Số 66/GPXD-SXD do Sở Xây dựng Bắc Ninh cấp ngày 24/04/2016.

  Vị Trí Dự Án

  ● Dự án nằm trong khu trung tâm phát triển đô thị mới của thành phố Bắc Ninh - Tỉnh Bắc Ninh.
  ● Tọa lạc trên Khu đất mới trên Đại lộ Lê Thái Tổ, cách trung tâm thành phố Bắc Ninh khoảng 2 km, giao thông cực kỳ thuận lợi. Tại khu nhà ở xã hội Thống Nhất dân cư đi đến bến xe, ga tầu, bưu điện, bệnh viện, trường học, của thành phố không quá 5 phút đi bằng ô tô, xe máy.
  - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh: Cách khu nhà ở khoảng 2 km
  - Bưu điện Tỉnh Bắc Ninh: Cách khu nhà ở khoảng 2 km
  - Siêu thị Dabaco: Cách khu nhà khoảng 1 km
  - Trường Quốc tế Kinh Bắc: Cách khu nhà khoảng 0.5 km
  - Trường Tiểu học Nguyễn Du: Cách khu nhà ở khoảng 0.8 km
  - Bến xe Bus Bắc Ninh: Cách khu nhà ở khoảng 1 km
  - Cách khu hành chính tỉnh và các sở ban ngành của thành phố khoảng 2 km
  ● Nơi đây, sẽ là trung tâm hành chính-kinh tế năng động và sầm uất bậc nhất của thủ đô trong tương lai gần..

  Vi-tri-chung-cu-cat-tuong-thong-nhat-bac-ninh

  Tiện Ích Dự Án

  ● Tầng bán hầm của các tòa nhà: Là khu để ô tô, xe máy.
  ● Tầng 01 của các tòa nhà: Là khu sảnh chính, khu luyện tập thể thao, khu nhà trẻ mầm non, khu thương mại - khu sinh hoạt cộng đồng - khu dịch vụ, ..... đây là nơi phục vụ đầy đủ mọi nhu cầu của người ở trong chung cư.
  ● Tầng 02 của các tòa nhà: Là khu công viên cây xanh và các căn hộ cho cư dân ở trong chung cư.
  ● Tầng 03 đến 19 của các tòa nhà: Là khu các căn hộ cho cư dân ở trong chung cư.
  ● Những khoảng trống còn lại trong chung cư: Là nơi thư giãn cho mọi người khung cảnh hoa viên vừa tĩnh lặng vừa sống động tạo không gian sống trong lành.
  ● Khu vui chơi được bố trí trong các công viên cây xanh, là một không gian giải trí lành mạnh cho cả người lớn và trẻ em: Các trò chơi vận động giúp giải tỏa căng thẳng và tăng cường sức khỏe cho người lớn; khu vui chơi trong nhà cho trẻ em được trang bị những hệ thống thiết bị an toàn, đạt tiêu chuẩn quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ.
  ● Nổi bật như một bức tranh tuyệt tác về sự kết hợp giữa thiên nhiên và kiến trúc, Thống Nhất có không gian sống thanh bình với thiên nhiên ngay ngưỡng cửa và tiện ích trong tầm tay. Thiết kế hiện đại đem lại cho khu căn hộ nét mạnh mẽ nhưng thanh lịch, hòa nhịp với những công trình kế cận. Không gian nội thất rộng rãi tràn ngập ánh sáng tự nhiên nối kết với không gian bên ngoài. Quy trình xây dựng chặt chẽ và vật liệu xây dựng cao cấp tạo nên một công trình nhà ở có chất lượng tốt. Tất cả hình thành một không gian sống hiện đại giữa thiên nhiên.

  Tiện ích chung cư cát tường thống nhất

  Mặt Bằng Căn Hộ

  Tiến độ thanh toán

  ● Đặt cọc mua căn hộ 50tr/căn.
  ● Đợt 1 thanh toán 20% giá trị căn hộ khi ký hợp đồng.
  ● Đợt 2 thanh toán 50% sau 30 ngày kể từ khi ký hợp đồng.
  ● Đợt 3 thanh toán 25% khi nhận bàn giao căn hộ.
  ● Đợt 4 thanh toán 5% khi nhận bàn giao sổ đỏ.

  Chung cư Thống Nhất Bắc Ninh đã cất nóc và đang hoàn thiện nội thất. Quý khách hàng quan tâm hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và đặt mua căn tầng đẹp nhất (Vào Hợp Đồng Trực Tiếp Với Chủ Đầu Tư)

  Lưu ý: Hiện nay có nhiều cá nhân, tổ chức mạo danh chủ đầu tư. Để đảm bảo quyền lợi quý khách vui lòng liên hệ HOTLINE hỗ trợ dự án 24/7 (phụ trách bán hàng chính dự án Mr.Minh - 096.168.4321) để được tư vấn nhanh, chính xác và chuyên nghiệp nhất từ đại diện Chủ đầu tư. Đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho quý khách như sau:

  1. Đặt mua ngay căn tầng đẹp với giá tốt nhất.
  2. Bán theo bảng giá gốc từ Chủ Đầu Tư.
  3. Hợp đồng trực tiếp 2 bên: Khách hàng – Chủ Đầu Tư.
  4. Cung cấp cho quý khách đầy đủ, rõ ràng giấy tờ pháp lý hoàn chỉnh.
  5. Hỗ trợ mọi vấn đề phát sinh(nếu có) liên quan đến căn hộ đến khi Khách hàng nhận bàn giao nhà vào quý IV/2020.
  Chuyên viên tư vấn: 096.168.4321